Nhật Bản

Tổng hợp các chương trình du học Nhật Bản của DEOW VIETNAM

Các chương trình du học Nhật Bản của DEOW VN PHẦN 1

Hiện nay có hơn 600 trường tiếng tại Nhật. Tất cả các trường đều có các khóa học lên (khóa luyện thi, dự bị đại học) và khóa tổng hợp (khóa thông thường dành cho người chỉ muốn học tiếng Nhật rồi về nước hay tìm việc tại Nhật).

Ở các khóa học chung, tất cả hoạt động cần thiết như luyện thi EJU, kỹ năng phỏng vấn tìm việc… sẽ dừng ở mức hỗ trợ. Tức khi học viên có nhu cầu thì trường sẽ hỗ trợ tư vấn giải đáp cá nhân, thay vì chương trình học bài bản.

Tuy nhiên, với nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của đại đa số khách hàng Việt Nam hiện nay, các khóa học chung đã không còn đáp ứng tốt các tiêu chí của nhà tuyển dụng, trường học lên tại Nhật. Ở bài viết này, DEOW sẽ giới thiệu sơ lược thông tin tổng quan các chương trình du học Nhật Bản hiện nay của công ty, phù hợp với từng mục tiêu

Tiêu chí tư vấn và giới thiệu trường

Nhằm đưa ra chương trình học đáp ứng tối đa từng định hướng cụ thể của mỗi cá nhân khách hàng. Để đảm bảo khả năng tìm được việc làm tại Nhật hay có thể thi đậu các trường đại học, cao học Nhật Bản. Từ năm 2022 DEOW đã tối ưu hóa các chương trình du học Nhật Bản phù hợp với khách hàng Việt Nam.

  1. Xác định trình độ học vấn và năng lực tiếng Nhật
  2. Xác định mục tiêu tại Nhật (học tiếng đi làm hay học lên Senmon hay ĐH/CH)
  3. Xác định tiêu chí chọn trường (học phí rẻ, có học bổng hay ít người Việt…)
  4. Tư vấn trường phù hợp với định hướng, mức chi trả đúng theo nguyện vọng khách hàng

Du học Nhật Bản cấp 3 dành cho học sinh dưới 18 tuổi

Du học cấp 3 Là chương trình du học Nhật Bản dành cho học sinh lớp 9 – lớp 12. Du học sinh sẽ học tại trường cấp 3 quốc tế, học chương trình phổ thông chính qua Nhật Bản, chung với học sinh người Nhật.

Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS vào tháng 7 hằng năm có thể lựa chọn chương trình du học THPT Nhật Bản 3.5 năm. Bao gồm 6 tháng học dự bị tiếng Nhật hoàn toàn trước khi bước vào 3 năm THPT chính quy của Nhật. Khóa dự bị này sẽ giúp học sinh làm quen với môi trường học tập mới và dễ dàng thích nghi khi học chính thức với học sinh Nhật Bản.

Yêu cầu du học Nhật Bản cấp 3

Yêu cầu học vấn: Học sinh vừa tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10-11-12 có thể đăng ký du học tại trường THPT chính quy Nhật Bản

Độ tuổi: chương trình du học THPT Nhật Bản dành cho học sinh từ 15 đến 18 tuổi, đã tốt nghiệp THCS Việt Nam.

Yêu cầu tiếng Nhật: theo yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, học sinh đăng ký du học tại các trường THPT của Nhật cần có quá trình học tiếng Nhật trên 1 năm (không yêu cầu cụ thể về số bài học, cấp độ hay chứng chỉ).

Chi phí du học Nhật Bản cấp 3

Chi phí 1 năm du học nội trú tại trường THPT quốc tế Nhật Bản là 1,750,000 Yên. Khoảng 315 triệu đồng/năm. Từ năm thứ hai giảm còn 1,600,000 Yên khoảng 288 triệu đồng. Bao gồm học phí và KTX một năm, ăn 3 bữa/ngày, tiền đồng phục, giáo trình.

Du học cấp 3 bạn sẽ được học chung chương trình chính quy với học sinh người Nhật

Du học Nhật Bản 1 năm chuyển đổi Visa kỹ năng đặc định

Là chương trình du học Nhật Bản dành cho người chỉ mới tốt nghiệp THPT muốn nhanh chóng làm việc tại Nhật. Đây là dạng Visa lao động phổ thông, tính chất công việc đơn giản thiên về lao động thể chất nên chỉ yêu cầu tiếng Nhật N4 và chứng chỉ tay nghề.

Xem chi tiết về Chương trình du học Nhật Bản 1 năm chuyển đổi Visa kỹ năng đặc định tại đây

Du học Nhật Bản chuyển shu

就職 là thuật ngữ tiếng Nhật chỉ quá trình chuyển đổi Visa Kỹ thuật Nhân văn và Nghiệp vụ quốc tế. Đây là loại Visa lao động dành cho người nước ngoài cao cấp nhất của Nhật Bản. Có thời gian làm việc tại Nhật không giới hạn. Có thể bảo lãnh người thân và chuyển sang vĩnh trú.

Nếu bạn đã có bằng đại học của Việt Nam thì chỉ cần du học tại trường tiếng Nhật 1-2 năm để lấy trình độ N2 là đủ điều kiện chuyển shu

Chương trình du học chuyển Shu sẽ tập trung các kỹ năng giao tiếp công sở, thuyết trình

Khóa dự bị đại học

Ngoài tiếng Nhật N2, các trường đại học Nhật Bản thường yêu cầu đầu vào kết quả thi EJU. Tất cả các trường tiếng Nhật đều hỗ trợ luyện thi EJU. Tuy nhiên sẽ khác nhau ở hình thức và các môn giảng dạy.

Ở đa số các trường, các lớp luyện thi EJU sẽ ở dạng lớp học thêm. Học phí có thể đã bao gồm trong học phí cơ bản hoặc tính riêng. Tùy trường sẽ có các môn học luyện thi giới hạn.

Nếu bạn có dự định thi vào các trường đại học hàng đầu Nhật Bản như đại học Tokyo, đại học Osaka, đại học Kyoto hay các trường đại học công lập thì nên lựa chọn các trường tiếng Nhật chuyên luyện thi đại học. Với chương trình giảng dạy bài bản, giáo viên luyện thi của trường nhiều kinh nghiệm (thay vì giáo viên thuê ngoài, giới hạn tiết học).

Đặc biệt, nếu bạn có nguyện vọng học các ngành khoa học – kỹ thuật yêu cầu kết quả thi EJU các môn Toán 2, Lý, Hóa, Sinh thì càng phải đăng ký vào các trường tiếng Nhật có luyện thi Toán Lý Hóa Sinh. Vì hiện nay 1 số trường chỉ giới hạn hỗ trợ luyện thi các môn khối Xã hội như Tiếng Nhật và môn Tổng hợp (Lịch sử – Địa lý – Kinh tế).

Du học Nhật Bản luyện thi cao học

Cao học ở Nhật thiên về nghiên cứu chuyên sâu. Du học sinh cần tìm chủ đề muốn học tập nghiên cứu chuyên sâu, tìm giáo sư có chuyên ngành mình muốn học, viết luận văn và được giáo sư chấp nhận để có thể nhập học.

Khóa dự bị cao học sẽ trang bị các kỹ năng cần thiết để có thể đậu vào cao học của Nhật như: tiếng Nhật N1, kỹ năng viết luận văn nghiên cứu, kỹ năng phân tích, hỗ trợ tìm trường và giáo sư.

Du học Nhật Bản học trực tiếp trường chuyên môn Senmon

Nếu bạn đã có JLPT N2 và trình độ giao tiếp tốt thì không cần học dự bị trường tiếng Nhật mà có thể đăng ký học thẳng vào senmon. Không cần thông qua dự bị tiếng Nhật.

Thông thường, các trường senmon chỉ có duy nhất 1 kỳ nhập học vào tháng 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *