Mỹ

Kaplan US – ASU gia nhập Hiệp hội danh tiếng Association of American Universities

Vào ngày 01/06/2023, Arizona State University (ASU) vinh dự được lựa chọn tham gia Hiệp hội các trường đại học danh tiếng bậc nhất của Mỹ, thành viên gồm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu quốc gia. 

AAU đã chào đón ASU vào hàng ngũ danh giá này như một cách hoan nghênh sức mạnh nghiên cứu, học thuật và công nhận vị trí dẫn đầu trong công tác giáo dục đại học của trường. Tư cách thành viên chỉ được trao dựa trên một loạt các chỉ số đánh giá gắt gao về chất lượng đào tạo và nghiên cứu của trường. 

Hiệu trưởng ASU, ông Michael Crow cho biết: “Từ không gian sâu thẳm cho đến đại dương xa xôi, ASU chúng tôi là một trường đại học luôn khám phá, nghiên cứu liên ngành và liên tục đổi mới. Là một trong những trường đại học nghiên cứu phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, chúng tôi tập trung vào việc giải quyết những thách thức lớn nhất của xã hội và chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của AAU.” 

Trong hai thập kỷ qua, ASU đã mở rộng quy mô và phạm vi hoạt động nghiên cứu của mình lên gấp sáu lần. Nơi đây đã trở thành một cơ sở đi đầu trong việc đổi mới sáng tạo nhờ có các nhà nghiên cứu hàng đầu và các chuyên khoa liên ngành có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng địa phương và thế giới. 

Trong năm 2021, ASU mạnh tay chi 677,7 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu, xếp thứ #6 trong danh sách 750 trường theo báo cáo của Quỹ Khoa học Quốc gia và cũng đứng thứ #6 về chi tiêu tài trợ cho NASA, theo báo cáo của HERD. 

Năm 2023 là năm thứ tám liên tiếp U.S. News & World Report vinh danh ASU là trường đại học sáng tạo và đổi mới tốt nhất Hoa Kỳ. Có hơn 200 công ty đã được thành lập dựa trên những thành tựu đổi mới của ASU, giúp thu hút hơn 1,2 tỷ USD tài trợ bên ngoài. 

Sinh viên cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của các công trình nghiên cứu tại trường. Hầu hết các dự án nghiên cứu đều có sự tham gia trực tiếp của các bạn sinh viên. Họ đã cùng các giáo sư và nhóm nghiên cứu chế tạo ra các thiết bị chuyên dụng cho những sứ mệnh không gian, phân tích dữ liệu mới nhất về tình trạng của các rặng san hô, phát triển kit xét nghiệm COVID-19 dựa trên nước bọt (hiện đang được sử dụng rộng rãi) đến nghiên cứu quy trình hút carbon dioxide từ không khí…và rất nhiều những đổi mới khoa học vĩ đại khác. 

“Đây là một ngày quan trọng đối với Arizona State University,” hiệu trưởng Crow nói, “và đối với sự trưởng thành của trường đại học chúng ta.”

 


CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học – Khám phá cho học sinh Việt Nam!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *